Một nghiên cứu mới được phát triển để xác định tuổi sinh học của bạn

 
Một kỹ thuật mới được khẳng định cho biết chính xác độ tuổi sinh học của con người, trái ngược với tuổi theo thời gian của con người.
Một nghiên cứu quốc tế được thực hiện như một bài kiểm tra để có thể xác định tuổi sinh học của cơ thể bệnh nhân. Các nghiên cứu – được thực hiện bởi trường Đại học King London (KCL), Viện Nghiên cứu Karolinska ở Thụy Điển và Đại học Duke tại Mỹ – có một phạm vi rộng ứng dụng, bao gồm cả việc cải thiện kỹ thuật sàng lọc các bệnh liên quan đến tuổi như Alzheimer, cho phép bác sĩ bắt đầu điều trị sớm trong tiến trình.
Trước khi đi sâu vào tầm quan trọng của việc nghiên cứu, chúng ta phải hiểu sự khác biệt giữa tuổi theo thời gian và tuổi tác sinh học. Tuổi theo thời gian của bạn là tuổi của bạn trong năm, ngày và phút kể từ lúc bạn được sinh ra. Trong khi tất cả những người độ tuổi theo thời gian ở mức tương tự, thì cơ thể chúng ta chạy trên một đồng hồ sinh học riêng biệt, có nghĩa là các cơ quan của hai người ở tuổi theo thời gian là 50 tuổi, có thể có tuổi sinh học khác nhau đáng kể.
Trước khi nghiên cứu mới của KCL, không có công cụ đáng tin cậy để xác định chính xác tuổi sinh học của một người, một yếu tố đồng nghĩa với bệnh thần kinh. Thí nghiệm bảy năm cho thấy nhóm kiểm tra hàng ngàn mẫu mô từ đối tượng của độ tuổi theo thời gian như nhau, bài thử nghiệm được gọi là RNA. Thông qua phương pháp này, người ta phát hiện ra rằng sự kích hoạt của 150 gen trong máu, não và mô cơ của một cá nhân ở độ tuổi 65 tạo thành các dấu hiệu sinh học có sức khỏe tốt.
Sử dụng phát hiện này như là cơ sở, các nhà nghiên cứu sau đó có thể tạo ra một công thức cho tuổi già khỏe mạnh. Dựa trên công thức, điểm số thấp là dấu hiệu của sự suy giảm nhận thức. Có một khuynh hướng thú vị, trong quá trình kiểm tra các mẫu nghiên cứu này xuất hiện các ý tưởng tranh luận rằng tuổi tác sinh học có thể là kết quả của sự lựa chọn lối sống của một cá nhân.
Nhóm nghiên cứu tin rằng các phần tử xét nghiệm được phát triển trong quá trình nghiên cứu có thể được dễ dàng chuyển sang xét nghiệm máu có thể cung cấp các dấu hiệu ban đầu của căn bệnh thoái hóa như bệnh Alzheimer, hiện đang được biết đến ảnh hưởng đến 5,1 triệu người ở Mỹ một mình.
Các kết quả của nghiên cứu này có các ứng dụng tiềm năng rộng lớn ngoại trừ những nghiên cứu chứng mất trí. Khả năng phân biệt chính xác độ tuổi sinh học của một người có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng, bằng cách kết hợp các độ tuổi sinh học của bệnh nhân với những người hiến tặng.
Bước tiếp theo trong dự án là để xác định lý do tại sao có những khác biệt trong độ tuổi sinh học xảy ra, với một cách nhìn để tấn công các bệnh liên quan đến tuổi tận gốc.
Một bài báo về nghiên cứu có thể được tìm thấy trong các tạp chí trực tuyến Biology Genome.