ĐOÀN BS TÂM VIỆT – CT Y TẾ XANH 243

Khởi hành 22g00 ngày 28/9/2017 tại TP. HCM, 03g00 sáng ngày 29/9/2017 Đoàn đến Thị Xã Gia Nghĩa. Mọi người chuyển quà tặng lên xe tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông. Số quà này đã được chuyển lên trước vào trưa 28/9/2017 và được phân chia ra từng phần.


04g15 đoàn di chuyển lên xã Quảng Phú, huyện Krông nô cách Gia Nghĩa 70km. 05g45 đoàn đến địa điểm phát quà, Buôn Sứk, xã Quảng Phú. Trời còn mờ sáng, sương mù còn lờ mờ trên con đường tỉnh lộ 684, không khí còn tĩnh lặng, các ngọn cỏ còn trĩu nặng những giọt sương, mặt sông Krông nô phủ mờ sương trắng. Mọi người tranh thủ chuyển quà và dụng cụ hậu cần vào nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Bắt tay vào việc thôi ! Đến 8g00 các em thiếu nhi đã đến đông. Bầu không khí bắt đầu sôi động, các gian hàng được trang trí, bếp nổi lửa chiên thức ăn, các em được hướng dẫn rửa tay sạch, uống thuốc xổ giun, được xem sân khấu hóa và nhận quà. Đến 11g00 công việc tặng quà xong, anh chị trong đoàn ăn cơm trưa và chuẩn bị di chuyển về xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa.

Ông Điểu Xuân Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông có mặt cùng với đoàn trong suốt chương trình. Tỉnh Đắk Nông đã hỗ trợ cho đoàn hoàn thành công tác và rất bất ngờ khi đoàn thực hiện chương trình rất quy mô. Ông Hùng nói: “Tôi cứ tưởng đoàn này là các anh chị thanh niên, đâu ngờ thấy các anh chị đều lớn tuổi mà làm công tác xã hội tốt như thế này rất đáng trân trọng !”

Ngày 27/9/2017 cùng đồng hành với Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng TP.HCM, Công ty CP Bibica, đoàn công tác đã đến Thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An; Trung tâm hổ trợ giáo dục chuyên biệt (nuôi dạy các em tự kỷ) tại ấp Bàu Cạp, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi; Cơ sở Thiên Phước và mái ấm Thiện Phước Nhân ái tại ấp Lô 6, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tự kỷ và bệnh bại não. Với tình cảm của người thành phố, đoàn công tác đã san sẻ yêu thương, giúp các em có niềm vui trong mùa trung thu năm nay.

Vừa nấu ăn cho đoàn trong hai ngày, vừa nấu các món ngon, bổ phục vụ các cháu thiếu nhi, nhóm hậu cần trong chương trình này rất nhiệt tình và rất vất vả. Nhưng mọi người đều vui vì thấy các em thích các món thức ăn do mình phục vụ. Mệt một chút nhưng vui nhiều hơn, hạnh phúc nhiều hơn.

Trong chương trình Trung thu cho em lần thứ 5, các anh chị Đoàn Bác sĩ Tâm Việt đã thực hiện tiểu phẩm chú Cuội và chị Hằng để hướng dẫn các em cố gắng học tập, giữ gìn vệ sinh, ngoan ngoãn và vâng lời cha mẹ. các em thiêu nhi rất thích thú khi xem tiểu phẩm này.

Tất cả các em thiếu nhi đến nhận quà trung thu đều được các anh chị Đoàn Bác sĩ Tâm Việt cho uống thuốc xổ giun dự phòng. Trước khi uống thuốc xổ giun, các em được hướng dẫn cách rửa tay sạch. Các em đều nhận được quà sau khi uống thuốc.

Xem thêm hình ảnh hoạt động tại đây.