Chương trình Y Tế Xanh 253 – Xã Bờ Y – Ngọc Hồi – KonTum

Ngày 15.9.2018 đồng hành với UBMTTQVN-TP.HCM đoàn Bác sĩ Tâm Việt đến xã biên giới Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tình Kontum khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 1.795 bà con người kinh và người dân tộc tại đây. Tổng trị giá tiền thuốc 179.500.000 đồng. Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng thành phố tặng 2.316 phần quà cho bà con khám bệnh, bà con nghèo xã Bờ Y, xã Đắk xú, con em bộ đội biên phòng và 1.000 cháu thiếu nhi. Tổng trị giá quà tặng : 650.000.000 đồng. Bà con vùng biên giới có cuộc sống khó khăn, không có tiền đi khám bệnh, địa bàn quá xa trung tâm nên họ ngại đi bệnh viện. Đa số người già yếu bệnh cao huyết áp và tiêu hóa, đặc biệt là bệnh về răng rất phổ biến.

Tặng 1000 phần quà cho bà con đến khám bệnh.

Nhóm nha trong chương trình Y tế xanh 253 rất vất vả do số bà con có nhu cầu chữa răng quá nhiều mà mặt bằng nơi làm việc thì rất nhỏ, nóng và hay mất điện. Có nhiều người lớn và các cháu nhỏ cần nhổ răng mà từ sáng tới giờ chưa ăn gì (lúc đó là 14g30), Bác sĩ Hương đưa tiền nói ra tìm bánh mì hay cơm bún gì ăn rồi vào mới nhổ răng được. Tuy khó khăn về điều kiện mặt bằng nhưng nhóm nha đã khám, nhổ răng và trám răng được 161 bà con. Rất hoan nghênh tình thần của các bác sĩ nha khoa.

Anh em dân quân xã Bờ Y hỗ trợ thực hiện 1000 lồng đèn cho các cháu thiếu nhi.

Tiệc Buffet đại ngàn cho 1.000 cháu thiếu nhi tại xã Bờ Y.

Ngày 16.9.2018 Đoàn trên đường về, ghé qua Khu du lịch Buôn Đôn. Đoàn dùng bửa trưa do UBMTTQVN TP.HCM chiêu đãi tại nhà hàng cầu treo Buôn Đôn. Mọi người đều vui vẻ, phấn khởi sau một ngày vất vả phục vụ bà con nghèo tại xã biên giới Bờ Y.

Chương trình khám bệnh, phát thuốc, tặng quà và thăm cột mốc biên giới Bờ Y có cung đường đi rất dài, từ TP.HCM đến Kontum 620 km, từ Kontum vào xã Bờ Y : 75km. Đoàn công tác được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của Tiểu Đoàn Huấn Luyện Cơ Động Đắk nông giúp đoàn dừng chân và dùng cơm hai lần vào trưa 14.9.2018 và chiều 16.9.2018. Do tổng số thành viên lần này trên 300 người được các anh Bộ Đội Biên Phòng hỗ trợ nên đoàn có chổ phục vụ ăn uống cho mọi người. Nhóm hậu cần cùa Đoàn Bác sĩ Tâm Việt lúc nào cũng đi trước, đến trước để chuẩn bị cơm cho cả đoàn. Trong chương trình lần này các anh chị hậu cần quá vất vả, xin hoan nghênh các anh chị.

Xem thêm hình hoạt động của Đoàn tại đây.