CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT – TÌNH NGƯỜI VƯỢT LÊN TẤT CẢ !!!!

Không biết “ CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT ” xuất hiện từ lúc nào ? Trong chương trình y tế xanh nào ? Chỉ biết đến hẹn lai lên “ CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT ” luôn được cảm tình của các thành viên tham gia. “ CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT ” có lúc phải phục vụ cho trên 200 người, trong nhiều bữa ăn, không chỉ giới hạn cho các thành viên mà nó còn lan tỏa bằng những nồi bún riêu 1000 tô nhà làm, cháo gà 1000 tô nhà làm, gà chiên 1000 cái nhà làm và nhiều, nhiều món …… cho bệnh nhân nghèo chờ khám bệnh.

CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT ” của sự đoàn tụ yêu thương, nuôi dưỡng tâm hồn thiện nguyện con người, tạo nên tình cảm thân thiết giữa các thành viên tham gia chương trình, giữa các thành viên và bà con nghèo trong xã hội, đó cũng là lúc hai từ xum họp trọn vẹn ý nghĩa nhất.

– Chương trình y tế xanh nào cũng vậy ! Dụng cụ bếp và nguyên phụ liệu bếp cũng được chuẩn bị chu đáo, nếu thiếu một gia vị nào đó xem như bữa ăn mất ngon, vấn đề mà chương trình y tế xanh luôn đặt lên hàng đầu cho bữa “ CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT ” dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm , chọn mua và bảo quản thực phẩm sao cho tươi ngon và an toàn nhất, ấy thế mà tuy vất vã nhưng bữa “ CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT ” luôn ngon và nóng mới. 

– Trong bữa “ CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT ” có lúc bạn sẽ được ngồi ăn chỉnh tề như một thực khách, nhưng cũng có lúc bạn phải xếp hàng chờ đến lượt mình, bên một khoảng đất trống không bàn ghế, vừa là tớ, vừa là chủ, ăn xong tự dọn, tự thu vén … chia sẻ.

-Trong bữa “CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT ” tôn trọng sở thích ăn uống, luôn thay đổi món, cân bằng dinh dưỡng giữa thịt, cá, rau xanh ….. thức ăn chay được nấu và dành riêng cho những ai quan tâm đến chay tịnh.

Khi bạn mới tham gia chương trình y tế xanh “CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT” có lẽ sẽ làm bạn ngỡ ngàng, khi đi thiện nguyện mấy ngày trong và ngoài nước, ăn hàng chục bữa mà không cần phải rửa 1 cái đĩa, bí quyết mà chỉ có ăn “CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT” mới biết. 

* Và một điều mà ít ai biết đến chính những bữa “CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT” đã tiết kiệm một khoản phí rất lớn đóng góp vào quỹ thuốc cho người nghèo, sự duy trì hoạt động khám chữa bệnh cho người nghèo suốt 18 năm qua cũng nhờ vào “CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT” 

* Tuy “CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT” mang ý nghĩa tích cực nhưng vẫn còn tồn tại những hạn chế :

– Chưa được chia sẻ trong bữa “CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT” giữa các thành viên cũ và mới 

– Chưa được chia sẻ chỗ ngồi cho nhau khi có quá nhiều thành viên tham gia

– Một số còn thiếu ý thức trong việc thu dọn sau khi dùng bữa 

– Chưa có khẩu phần ăn riêng cho người ăn kiêng …..

– Chưa thực hiện được chương trình ăn tiếp đũa.

Cuộc sống là một dòng chảy không ngừng nghỉ , con người luôn mải miết với công việc riêng của mỗi người và trở nên bận rộn. Bữa “CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT” trong các chương trình y tế xanh, thiện nguyện vì người nghèo, một bữa ăn gia đình nhiều thế hệ là một môi trường văn hóa, một không gian văn hóa, hy vọng trong năm 2018 sẽ có một bước cải tiến mới, giữ lửa tình thương yêu đến với người nghèo .

Bạn nghĩ gì về “CƠM NHÀ LÀM TÂM VIỆT” hãy cho chúng tôi biết ý kiến (bình luận- chia sẻ) của Bạn ? 

BS Hồ Hoàng Tuấn