Chương trình Y Tế Xanh “San Sẻ Yêu Thương Với Miền Nắng Hạn”

Ngày 24.11.2018 Đoàn Bác sĩ Tâm Viết đã đến xã Phước Thắng, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho bà con người dân tộc Raglay tại đây. Bác Ái là huyện nghèo nhất nước, có 95% là người dân tộc Raglay, có 70% hộ nghèo đói và 90% người dân không biết chữ.

Đoàn đã khám bệnh, phát thuốc cho 1.159 lượt người gồm nội tổng quát, sản khoa, nha khoa, vật lý trị liệu, siêu âm, điện tim…tổng triền thuốc 116.000.000 đồng.

Tặng 500 phần quà cho bà con người dân tộc trị giá 125.000.000 đồng.

Quỹ Doanh Nhân Vì Cộng đồng TP.HCM, Công ty Cổ Phần Bibica và các mạnh thường quân đồng hành cùng chương trinh Y tế xanh 255 đã tặng 500 phần quà cho bà con người dân tộc Raglay trị giá 125.000.000 đồng. Bà con rất vui khi nhận quà nghĩa tình của người thành phố.

Ngoài ra Đoàn còn tổ chức các hoạt động khác như cho uống thuốc xổ giun 350 trẻ em và người lớn, tặng 03 xe lăn, hớt tóc 67 cháu thiếu nhi, tặng 150 mắt kính lão, nấu 1000 tô cháo gà cho bà con lót dạ và tổ chức tiệc buffet cho 700 cháu thiếu nhi.

Nhóm tóc Kimhair đồng hành cùng chương trình y tế xanh 255.

Các em trong nhóm tóc Kimhair thường xuyên đồng hành cùng Chương trình Y tế xanh của Đoàn Bác sĩ Tâm Việt. Trong chương trình 255 các em đã phục vụ nhiệt tình, hớt tóc cho hơn 70 cháu học sinh tại dây.

Các cháu thiếu nhi được cho uống thuốc xổ giun và có quà của công ty cổ phần Bibica tặng cho các em.

Một ngày công tác thật vất vả, trời thỉnh thoảng mưa vì có bảo xa, nhưng nhìn thấy bà con và các em thiếu nhi vui vẻ khi được khám bệnh và nhận quà, anh chị em thành viên người nào cũng vui vì đã mang đến niềm vui cho bà con nghèo tại đây.

Giao lưu với Đồn biên phòng Vĩnh Hy.

Nhân chuyến đi khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho bà con người dân tộc ở xã Phước Thắng, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, Đoàn Bác sĩ Tâm Việt đến thăm và tổ chức buổi Gala Dinner Giao lưu Ân tình với đồn biên phòng Vĩnh Hy. Đoàn đã tặng cho Đồn Biên Phòng một bộ máy vi tính và 50 phần quà cho các anh bộ đội công tác tại đây. Buổi giao lưu thắm đượm tình quân dân, các anh chị thành viên trong đoàn đã thể hiện tinh thần đoàn kết và quý mến các anh bộ đội công tác tại Vĩnh Hy. Mọi người rất vui thích được một buổi tối sinh hoạt vui vẻ và hạnh phúc.

Xem thêm hình ảnh tại đây.