Chương Trình Y Tế Xanh 274

Ngày 28.9.2019 Đoàn Bác sĩ Tâm Việt tổ chức chương trình Y Tế Xanh lần thứ 274 tại xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, ở đây là vùng núi, người dân tộc Raglai chiếm 99% dân số.

Đoàn đã khám bệnh 1.226 lượt người, tặng 300 phần quà, cho các cháu thiếu nhi uống thuốc xổ giun 560 cháu, nấu 1000 tô cháo gà phục vụ bà con đến khám bệnh, phục vụ 1500 phần đùi gà, xúc xích chiên và ragu bò cho các cháu thiếu nhi, tặng 1000 bịch bắp nổ, 250 mắt kính lão, tổng giá trị chương trình 360.000.000 đồng. Quý anh chị Y Bác sĩ, dược sĩ, quý nhà tài trợ, anh chị thành viên và tình nguyện viên có một ngày vất vả nhưng ai cũng vui vì đã mang niềm vui đến cho bà con nghèo tại đây.

TẶNG 300 PHẦN QUÀ TRONG CHƯƠNG TRÌNH Y TẾ XANH 274
Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng TP.HCM, Công ty Siwintour, quý mạnh thường quân và đoàn Bác sĩ Tâm Việt tặng 300 phần quà trị giá 125.000.000 đồng cho đồng bào dân tộc Raglai tại ã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, ngày 28.9.2019

NHỮNG TẤM LÒNG YÊU THƯƠNG CỦA CÁC CÔ CHÚ DÀNH CHO CÁC CHÁU THIẾU NHI NGƯỜI DÂN TỘC RAGLAI TẠI XÃ PHƯỚC CHIẾN, HUYỆN THUẬN BẮC, TỈNH NINH THUẬN

1.500 phần đùi gà chiên, xúc xích chiên dành cho các cháu.

TỔ CHỨC UỐNG THUỐC XỔ GIUN DỰ PHÒNG CHO CÁC CHÁU THIẾU NHI

600 cháu thiếu nhi người dân tộc Raglai được uống thuốc xổ giun dự phòng và có quà bánh kẹo Bibica cho các em.

NỒI CHÁO NGHĨA TÌNH
Từ 06g30 sáng hàng ngàn bà con đã đến địa điểm khám bệnh tại trường THCS Phước Chiến. Do đi sớm nên bà con chưa ăn gì, đoàn Bác sĩ Tâm Việt đã nấu 1.000 tô cháo gà phục vụ bà con lót dạ trong khi chờ khám bệnh. Nhìn bà con ăn ngon, mọi người ai cũng vui.

MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON
BA CÂY CHỤM LẠI NÊN HÒN NÚI CAO

Trong các chương trình Y Tế Xanh của đoàn Bác sĩ Tâm Việt, số lượng thuốc, quà tặng và dụng cụ hậu cần có khối lượng rất lớn. Mỗi khi đoàn đến hiện trường, tất cả các anh chị thành viên, tình nguyện viên đều chung tay di chuyển hàng hóa vào các vị trí đã được sắp xếp. Tuy người nào cũng mệt vậy mà thấy ai cũng vui, vui vì mình đã góp một phần công sức vào việc chăm lo cho người nghèo tại địa phương.

NHÓM HẬU CẦN ĐOÀN BÁC SĨ TÂM VIỆT

Đoàn BS Tâm Việt có nhóm hậu cần chuyên nghiệp và làm việc không biết mệt. Đoàn đi công tác 3 ngày, trừ một bữa cơm do UBND Tỉnh Ninh Thuận mời, còn lại 8 bữa ăn do đoàn tự nấu. Trước khi đi hai ngày nhóm hậu cần đã sơ chế trước một số món, cấp đông và mang theo. Trên đường đi đoàn dừng chân nghỉ trưa ở đâu là bếp phục vụ ăn ở đó. Đặc biệt trong chương trình 274 này, đoàn đã phục vụ các anh chị thành viên một bữa tiệc buffet đồ nướng ngay trên bãi biển Ninh Chữ vào buổi chiều tối, mọi người đều vui vì có một bữa ăn thú vị ngoài trời, sát ngay biển, có tiếng sóng biển rì rào và rất nhiều gió mát.

NHÓM BẮP NỔ – ĐÁ BÀO

1.000 bịch bắp nổ phục vụ các cháu thiếu nhi người dân tộc Ragai. Thấy các cháu ăn ngon và vui vẻ, các bác phục vụ cũng thấy vui theo.

CHO TÔI XIN RÁC

Bác Phạm Tuấn Khanh đi chương trình nào cũng mang theo cả chục bao tải đựng rác. Bác hay nói vui: “Khi đến có thể chưa sạch, nhưng khi đi chắc chắn phải sạch”. Khi thấy bác Sáu Khanh cầm chổi đi quét rác, các bạn thanh niên liền nhào vô phụ một tay. Khi Đoàn Bác sĩ Tâm Việt rời đi thì hiện trường sạch sẻ, không để lại một mảnh rác nào.

Xem thêm hình hoạt động trong chuyến đi của Đoàn tại đây.

Hình ảnh và tin tức – Bác Kết.