Cao Nguyên Ấm Áp Tình Người

Ngày 13/4/2019 Đoàn Bác sĩ Tâm Việt tổ chức chương trình Y Tế Xanh lần thứ 264 tại xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Tổng số 1.212 bà con được khám bệnh, phát thuốc gồm các khoa nội tổng quát, sản, nha, vật lý trị liệu, siêu âm, điện tim. Tổng giá trị tiền thuốc 120.000.000 đồng. Tặng 500 phần quà trị giá 195.000.000 đồng.

 Tổ chức cho 350 em học sinh uống thuốc xổ giun, tặng 300 mắt kính lão, 1000 tô cháo dinh dưỡng, 1000 ly sirô đá bào, 1000 bịch bắp nổ, trị giá 20.000.000 đồng. Tổng giá trị chương trình 357.000.000 đồng. Bà con dân tộc rất vui khi đoàn đến khám bệnh và tặng quà.

TẶNG QUÀ TRONG CHƯƠNG TRÌNH Y TẾ XANH 264
Trong chương trình Y tế xanh 264 tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, Đoàn Bác sĩ Tâm Việt được sự ủng hộ của các nhà tài trợ, anh chị mạnh thường quân và anh chị thành viên của đoàn đã tặng 500 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, hai con bò giống, mắt kính lão… tổng giá trị quà tặng: 357.000.000 đồng. Chân thành cám ơn quý ân nhân đã luôn đồng hành với Đoàn Bác sĩ Tâm Việt trong các chương trình thiện nguyện đến với bà con nghèo vùng sâu vùng xa.

NHÓM HẬU CẦN PHỤC VỤ CHƯƠNG TRÌNH Y TẾ XANH 264
04g30 sáng Đoàn đến xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương trong màn sương mù dày đặc. Mọi người chuyển hàng hóa, thuốc, dụng cụ y tế, dụng cụ hậu cần vào vị trí. Các anh chị hậu cần bắt tay vào chuẩn bị bữa sáng cho đoàn. Như một đàn kiến cần mẫn, mỗi người một việc, với một trình tự như được lập trình sẳn, trời vừa hửng sáng là mọi việc cũng vừa xong. Bữa sáng đã sẳn sàng lúc 06g00. Anh chị trong đoàn vừa ăn sáng xong thì bà con cũng bắt đầu đến. Bếp lại nổi lửa nấu 1000 tô cháo dinh dưỡng phục vụ cho bà con lót dạ trong khi chờ khám bệnh, có bà con ở xa chưa kịp ăn sáng đã vội đến vì nghe nói có đoàn bác sĩ ở Sài gòn lên khám bệnh. Thật là vui khi thấy bà con dành nhiều tình cảm quý mến với đoàn.

Nụ cười tươi luôn nở trên môi các anh chị thành viên Đoàn Bác sĩ Tâm Việt. Khắp mọi nơi, dù hoàn cảnh nào, hoa đẹp luôn nở trên môi !!!

TẶNG BÒ GIỐNG CHO HỘ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Trong chương trình Y Tế Xanh lần thứ 264 tại xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, các anh chị mạnh thường quân và thành viên tham gia chương trình đã chung tay ủng hộ tặng hai con bò giống cho hai hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Đoàn Bác sĩ Tâm Việt chân thành cám ơn quý mạnh thường quân và anh chị thành viên của đoàn đã ủng hộ và tạo mọi điều kiện để thực hiện các chương trình Y Tế Xanh rất thiết thực, mang đến niềm vui và sự hỗ trợ chân tình với những đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

GIAN HÀNG MẮT KÍNH GIÁ “KHÔNG” ĐỒNG
Công ty TNHH XD Việt Châu luôn đồng hành với Đoàn Bác sĩ Tâm Việt trong các chương trình Y Tế Xanh. Các anh chị tặng mắt kính lão và mắt kính bảo hộ cho bà con. Trong chương trình 264 lần này, các anh chị đã tặng 300 mắt kính cho bà con đến khám bệnh. Đây là công việc rất thiết thực đối với bà con có hoàn cảnh khó khăn.

CÔNG TY CỔ PHẦN BIBICA VỚI CHƯƠNG TRÌNH XỔ GIUN CHO CÁC CHÁU THIẾU NHI
Luôn đồng hành với Đoàn Bác sĩ Tâm Việt trong tất cả các chương trình Y Tế Xanh, Công ty Cổ phần BIBICA ngoài 500 phần bánh tặng cho người nghèo, các anh chị còn dành 350 phần bánh kẹo tặng cho các cháu thiếu nhi khi đến uống thuốc xổ giun. Chương trình xổ giun và giáo dục y tế cộng đồng mà đoàn BSTV đã thực hiện suốt 20 năm qua đã góp phần giáo dục cho bà con và các em nhỏ trong việc giữ gìn vệ sinh trong cuộc sống hàng ngày.

GIAN HÀNG BẮP NỔ-ĐÁ BÀO LÚC NÀO CŨNG CHÁY HÀNG
Trong các gian hàng phục vụ bà con khi đến khám bệnh, Bắp nổ-Đá bào là gian hàng đắt nhất và bận rộn nhất. Lần này các anh chị Nổ bắp 1000 bịch và bào đá 1000 ly phục vụ cho các cháu thiếu nhi và bà con đến khám bệnh. Mệt mà vui, bán hàng giá không đồng là niềm vui khó nói. Chân thành cám ơn bác Khanh và Bác Phương cùng các anh chị thành viên đã phục vụ nhiệt tình cho các cháu nhỏ.

Sáng ngày 15/04/2019, Đoàn Bác Sĩ Tâm Việt tiếp tục di chuyển về trại tâm thần TRỌNG ĐỨC để phục vụ bữa ăn và vệ sinh cho trại tâm thần.

Đến trưa ngày 15/04/2019, trên đường về lại Tp. Hồ Chí Minh, Đoàn Bác Sĩ Tâm Việt đã tặng quà cho Trại phong Di Linh – Lâm Đồng.

Xem thêm hình ảnh hoạt động thiện nguyện của Đoàn tại đây.