Thư ngỏ chương trình y tế xanh lần thứ 201

I. MỤC ĐÍCH

– Giúp cho người nghèo có phần quà đầy đủ

– Giúp cho mọi người thể hiện lòng thương yêu, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
– Tạo thêm nguồn lực để chăm lo cho người nghèo cải thiện cuộc sống, phối hợp thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội

II. THỰC TRẠNG VÀ SỰ CẦN THIẾT

Khi thực hiện xong Chương trình y tế xanh lần thứ 200, tổng kết được 2559 lượt người được chăm sóc y tế, miệng thì cười, nhưng mắt thì nhìn những thùng thuốc trống rỗng thì méo xẹo, không biết trong 1 tháng tới có chuẩn bị kịp không ? trong hoàn cảnh kinh tế khá giả việc xin cho từ thiện đã khó nói gì trong hoàn cảnh khó khăn về kinh tế hiện nay, nhiều lúc đi xin về nghẹn lòng, phải biết đừng xin, nhưng chương trình tiếp nối chương trình, nợ đời vay trả không thôi, Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương, số 61/23, Đường ĐT 743, Ấp Tân Long, Xã Tân Đông Hiệp, Huyện Dĩ An, Bình Dương xin giúp đỡ, các em nơi đây được nhiều tổ chức quan tâm, nhưng chưa có một qui trình theo dõi sức khỏe định kỳ cho trẻ như : Lập bệnh án lý lịch, Tiền sử bệnh, Thể chất chiều cao cân nặng, tiêm chủng , các yếu tố dị ứng ….. mỗi tổ chức xã hội làm mỗi kiểu.
Gia đình Bác sĩ Tâm Việt lần này sẽ đến giúp những trẻ em bất hạnh này chăm sóc y tế và hoàn thành những thủ túc pháp lý, những hồ sơ theo dõi này sẽ theo các em đến khi hội nhập cộng đồng,
Việc lập bệnh án lý lịch cho trẻ mồi côi , người khuyết tật là một việc làm không dễ, nó đòi hỏi cái tâm của những tấm lòng nhân ái, rất mong quý vị tham gia và đồng hành.
1/ Lập bệnh án pháp lý cho trẻ mồ côi
– Tiền sử bệnh , Tật bẩm sinh …..
– Thể chất : chiều cao, cân nặng
– Lịch tiêm chủng :
– Các yếu tố dị ứng …..
– Khám bệnh – Phát thuốc miễn phí
2/ Thực hiện một bửa ăn dinh dưỡng cho trẻ : nhóm hậu cần
3/ Sơn lại khu trò chơi của thiếu nhi : nhóm tình nguyện viên
4/ Cắt tóc miễn phí : nhóm tóc
5/ Phục vu vui chơi văn nghệ, ảo thuật : nhóm hoạt náo văn nghệ
Rất mong Quý Anh Chị ủng hộ

BS Hồ Hoàng Tuấn